Chuyên mục tư vấn nghề Marketing Online

Mục đích tôi viết bài này giúp mọi người định hướng đúng nghề nghiệp cho tương lai và hiểu rõ từng bước học và làm marketing online thú vị như thế nào. Hãy cùng tôi trải nghiệm và chia sẻ những chuyên mục bên dưới nhé.

Xu hướng Marketing Online 2018 có gì HOT?

xu hướng marketing online có gì hot

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của Internet khiến Marketing Online trở thành tâm điểm thu hút cho tất cả doanh nghiệp tỏng và ngoài nước. Sự lợi hại mà Marketing Online mang lại với mức thu nhập khủng, hòa nhập những thông tin hữu ích đến với nhu cầu khách hàng.

Thông qua kênh Marketing Online các bạn có thể trực tiếp trả lời cho khách và tư vấn cho khách hàng một cách nhân nhất qua các công cụ như facebook, chatbox, … Từ đó, tạo sự liên kết với các khách hàng thông qua các kênh trực tuyến và bạn cũng dễ dàng theo dõi, tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Có thể nói mức độ tiếp cận khách hàng sẽ tăng đáng kể bởi vì các trang mạng xã hội mà người sử dụng hiện nay khá nổi trội về mặt truyền tải thông tin. Ví dụ như facebook, chỉ cần một lượt thích hay chia sẻ thì lượt tiếp cận sẽ được tăng đáng kể theo việc người chia sẻ mục đó có số lượng bạn bè như thế nào, mặt khác không chỉ bạn bè của người chia sẻ mục thấy được mà còn có bạn bè của bạn bè có thể tiếp cận đến bài viết được chia sẻ.

Xu hướng marketing online 2018 hẹn ước sẽ bùng nổ hơn nữa. Và đây cũng là một trong những ngành nghề HOT nhất cho khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh…những bạn muốn đam mê theo con đường học marketing online trở thành chuyên gia tài ba trong thế giới công nghệ phát triển vượt trội như thế này.

Tầm quan trọng của Marketing Online đem lại cho doanh nghiệp

Chiến lược Marketing Online toàn diện sẽ đem đến cho bạn lượng khách hàng khủng từ mạng Internet.

Nơi mà mọi người đều sử dụng hằng ngày cho công việc và nhu cầu của họ.

Việc kinh doanh online sẽ giúp bạn mở rộng khu vực tiếp thị không chỉ trong nội bộ mà còn trên cả nước và thế giới.

Kinh doanh online giúp bạn giảm thiểu các chi phí quảng cáo truyền hình, đặt bảng hiệu quảng cáo…

Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu và nổi tiếng trên Mạng Internet. Đem lại lượng khách hàng tiềm năng thường xuyên, tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Và quan trọng hơn nó là xu thế kinh doanh của thời đại hiện nay.  Nếu không kinh doanh online bạn sẽ bị tụt lùi so với xã hội.

Vậy Marketing Online là làm những việc gì?

học marketing online là làm gì

 • Email marketing: Email marketing vẫn nắm giữ vai trò quan trọng trong một chiến dịch online marketing. Kênh online marketing này không chỉ giúp tăng mức độ gắn kết với những khách hàng cũ, mà còn giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng mới, qua đó tạo dựng hình ảnh và lòng tin nơi khách hàng.
 • Search engine optimization (SEO): là việc thực hiện một tổ hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của một website trên các trang kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… SEO là một kênh marketing online bền vững, không chỉ thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số mà còn giúp gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp.
 • Google Adwords (PPC): là một trong những hình thức marketing online được cung cấp bởi Google, cho phép doanh nghiệp giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên trang kết quả tìm kiếm và mạng tìm kiếm liên kết với Google. Đây là một trong những kênh marketing online được sử dụng nhất hiện nay vì mang lại kết quả nhanh chóng, giúp doanh nghiệp gia tăng lượt truy cập website, tiếp cận khách hàng tiềm năng, cũng như mở rộng thị trường, tăng nhận diện thương hiệu.
 • Content marketing: trong thời đại bão hòa thông tin như hiện nay, khi khách hàng đã chán ngán những mẩu quảng cáo quen thuộc, thì content marketing nổi lên như một điểm sáng trong việc sáng tạo, đem đến những nội dung thú vị cho người dùng, qua đó giúp họ dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Content marketing được thể hiện qua nhiều loại hình như tin tức (article), video, inforgraphics, ebooks,…
 • Social media marketing: hiện nay, các mạng xã hội đang ngày cảng mở rộng và thu hút được một mạng lưới người dùng rộng lớn và đa dạng. Chính vì vậy, marketing trực tuyến qua các mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) đang là một kênh online marketing hấp dẫn và mang lại kết quả tốt trong cả việc thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như gia tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Affiliate Marketing: với hình thức Marketing Online này, bạn sẽ không cần tốn thời gian và công sức trực tiếp quảng cáo và tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ của mình, sẽ có những người và những trang web khác làm việc đó hộ bạn. Affiliate Marketing là hình thức thuê các trang web, blog,… khác hiển thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn, những quảng cáo này sẽ thu hút lượt tiếp cận và khách hàng về trang web bán hàng của bạn. Mỗi đơn hàng thực hiện thành công dựa trên hình thức marketing trực tuyến này, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí hoa hồng cho bên môi giới và trang web hiển thị quảng cáo.
 • Mobile Marketing: là hình thức marketing online dựa trên các nền tảng các thiết bị di động. Hình thức online marketing này chủ yếu nhắm tới những đối tưởng sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… thông qua các quảng cáo trên trang web, email, SMS hay MMS, mạng xã hội, ứng dụng,…

Hiện nay có tới hơn 80% số lượng người sử dụng Internet sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh; không chỉ vậy, thời gian sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng,… chiếm tới hơn 60% thời gian sử dụng Internet hiện nay của người dân. Năm 2015, Google cũng đã có nghiên cứu chứng minh thời gian sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, máy tính bảng,… đang ngày càng vượt xa thời gian sử dụng máy tính bàn. Chính vì vậy, sử dụng hình thức Online Marketing này sẽ giúp doanh nghiệp khai thác được một thị trường tiềm năng rất rộng lớn và đang ngày càng gia tăng không ngừng.

 • Video Marketing: Youtube hiện nay là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới, đồng thời cũng là website đứng thứ 3 về lượt người truy cập mỗi năm. Ngoài ra, những bài đăng video trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… chỉ chiếm khoảng 1% bài đăng nhưng chiếm tới gần 10% lượng truy cập, tỉ lệ cao hơn nhiều lần so với các loại hình quảng cáo khác. Video là một hình thức tương tác xã hội tuyệt vời, một video marketing hay, với thông điệp hữu hình, hữu thanh hấp dẫn sẽ đọng lại nhiều cảm xúc và suy tư trong lòng khán giả, từ đó truyền tải thành công hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ cũng như làm tăng sức mạnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Viral Marketing: là hình thức marketing online sử dụng sức mạnh kết nối của cộng đồng. Các doanh nghiệp nên biết đến sức mạnh của lời nói truyền miệng giữa các khách hàng, những lời khen của các khách hàng trước đây sẽ dễ dàng mang về thêm khách hàng mới cho doanh nghiệp, tăng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường, ngược lại, một lời chê của khách hàng cũng có thể hủy hoại thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng bao lâu. Trong thời đại hiện nay, nhờ các nền tảng mạng xã hội rộng lớn, sức mạnh truyền miệng, kết nối giữa các khách hàng càng trở nên mạnh mẽ và quan trọng. Chính vì vậy, hình thức online marketing này ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng.

Công cụ Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Công cụ phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh

 • Google Keyword Planner

Đây là công cụ phân tích từ khóa miễn phí, công cụ này giúp bạn phân tích từ khóa với số lượng tìm kiếm mỗi tháng với mức cạnh tranh vừa, thấp, cao.

 

 • Keyword Tool

Khi bạn học seo hay làm bất kỳ dự án liên quan tới seo, công việc đầu tiên phải ngâm cứu phân tích từ khóa thì bạn không nên bỏ qua công cụ hữu ích này.

Đó là 2 công cụ phân tích từ khóa miễn phí phổ biến nhất, ngoài ra còn có những công cụ sau Ninja Search Combination Tool, MajesticSEO, SEO Book Keyword

2. Công cụ phân tích website

 • Google Ananlytics (https://www.google.com/analytics) là công cụ của Google, hoàn toàn miễn phí. Công cụ này phân tích số lượng truy cập hàng tuần, hàng tháng, hành vi tiêu dùng, thiết bị máy tính, ngôn ngữ, địa lý vị trí. Dựa vào số liệu thông kê đó, bạn có thể biết được hành vi người tiêu dùng và tối ưu website một cách hợp lý.
 • Công cụ phân tích tốc độ load website Google PageSpeed Insights: Công cụ này chắc hẳn khá nhiều người biết và đang sử dụng, nó giúp bạn kiểm tra hiệu suất website, với thang điểm từ 1 đến 100, với kết quả từ 85 điểm trở lên ổn và các đề xuất để tối ưu hóa website.

Truy cập: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

3. Công cụ check từ khóa

 • Serplab.co.uk – không giới hạn số lượng từ khóa, url (kiểm tra được 50 từ mỗi ngày)
 • Proranktracker – miễn phí 20 từ khóa và 2 url
 • Ranking helu – kiểm tra 50 từ khóa mỗi ngày, giới hạn 1 tên miền

4. Công cụ kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website

Bạn sử dụng công cụ SEOQuake để kiểm tra website của bạn có đạt chuẩn SEO hay chưa.

Học Marketing Online có phải là lựa chọn sáng suốt cho nghề tương lai

Khi bạn lựa chọn học nghề marketing online – khẳng định với bạn rằng là sẽ không bao giờ thất nghiệp trong giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay. Sau này, bạn có thể làm việc tại văn phòng Marketing trong bất kỳ một công ty sản xuất hay dịch vụ nào. Với người làm Marketing truyền thống thì họ phải thường xuyên ra ngoài điều tra thị trường, lập số liệu thống kê… Nhưng với người học marketing online thì hầu như họ chỉ làm việc với máy tính có kết nối mạng Internet. Phạm vi và môi trường làm việc của người làm Marketing rất rộng mở, nhưng cũng rất áp lực, cho nên nó cũng đòi hỏi tính tư duy và sáng tạo… Nhưng nhìn chung, do tính chất công việc thời công nghệ nên người làm Marketing đa số là giới trẻ, nên môi trường làm việc của nghề Marketing hiện nay rất năng động và trẻ trung.

Marketing Online không phải là một nghề mới, nhưng chưa bao giờ là một nghề lỗi thời. Và chưa khi nào nhân sự lành nghề Marketing lại được các doanh nghiệp săn lùng như hiện nay. Được đánh giá là một ngành HOT với mức lương khá và có tương lai, nghề Marketing sẽ còn tiếp tục tăng nhiệt hơn trong thời gian sắp tới.

Hãy đến với trung tâm VinaEnter – khóa học marketing online chất lượng cao –  một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trải nghiệm và khám phá thế giới Marketing Online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

07777 10005
icons8-exercise-96 chat-active-icon