Giới thiệu

Khởi đầu năm 2007

Anh Trần Văn Sơn cùng nhóm bạn của mình nghiên cứu và phát triển dự án Bán Vé Xe Khách Qua Mạng được lập trình trên nền tảng ASP.net. Với sự đầu tư công nghệ và có và kế hoạch triển khai chương trình Digital Marketing, Marketing Online cũng như kế hoạch kinh doanh bài bản – Dự án đã đạt giải nhất cuộc thi Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo 2007.

Thầy Trần Văn Sơn nhận danh hiệu: Giải nhất ý tưởng kinh doanh sáng tạo Đà Nẵng 2017

Bước ngoặc năm 2009

Trong 2 năm 2008 và 2009, sau khi tham gia nhiều sân chơi lập trình, marketing và kinh doanh, anh Trần Văn Sơn cùng team của mình đã tìm được nhà đâu tư tiềm năng, Công ty Cổ phần Phú Hải Sơn (tiền thân của Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ VinaEnter bây giờ) với số vốn đầu tư ban đầu 450.000.000 VNĐ.

Dịch vụ chính của công ty là phát triển các sản phẩm phần mềm như phần mềm quản lý nhà trọ, phòng trọ, phần mềm bán vé xe khách và sử dụng Digital Marketing để quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng mà không cần phải thông qua nhân viên thị trường. Công ty đã hợp tác với nhiều hãng xe nổi tiếng tại Đà Nẵng như Hoàng Long, Mai Linh…Lúc đó anh Trần Văn Sơn vẫn đang còn là sinh viên năm 4 – Đại học Bách khoa.


Lễ khai trương Công ty Cổ phần Phú Hải Sơn

Định hướng năm 2011

Nhận thấy dịch vụ Online chưa phù hợp vì internet lúc bấy giờ tại Đà Nẵng nói riêng và ở Việt Nam nói chung chưa phát triển, anh Trần Văn Sơn đã dừng dự án bán vé xe qua mạng và quyết định đi làm tại các doanh nghiệp để phát triển chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Trải qua nhiều vị trí khác nhau: Lập trình viên, trưởng phòng công nghệ, trưởng bộ phận marketing online, phó phòng phụ trách seo, chuyên viên phát triển các sản phẩm phần mềm Bitrix – Nga…, anh Trần Văn Sơn quyết định khởi động lại dự án công ty, lấy tên là: Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Vinaenter với sứ mệnh là công ty phát triển công nghệ cũng như cung cấp các giải pháp marketing online số 1 tại Việt Nam.
Anh Trần Văn Sơn và Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình tại lễ trao giải Cá nhân tiêu biểu 2009

Vinaenter Academy ra đời năm 2013

Khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên, với nhiều kiến thức lập trình, marketing và am hiểu về kinh doanh, anh Trần Văn Sơn được nhiều trường học, doanh nghiệp mời làm diễn giả chia sẽ những trải nghiệm trong quá trình phát triển doanh nghiệp của mình. Anh nhận thấy hầu hết sinh viên, nhất là sinh viên CNTT chưa có định hướng về tương lai ngành học của mình: “Ra trường em sẽ làm gì? Chuyên môn của em là gì?”. Còn với doanh nghiệp thì đang thiếu rất nhiều chuyên môn trong lĩnh vực marketing online để làm bệ phóng mà do đó doanh nghiệp chưa thể phát triển nhanh như mong đợi.

Với trăn trở đó, anh cùng ban lãnh đạo công ty Vinaenter quyết định thành lập Trung tâm đào tạo cao cấp Vinaenter vào cuối năm 2013:


Một buổi học Digital marketing dành cho sale, ceo doanh nghiệp tại Trung tâm đào tạo VinaEnter Academy.


Một buổi học Digital marketing – Biên tập video bán hàng tại Trung tâm đào tạo VinaEnter Academy – Khóa K28.


Buổi đào tạo Digital marketing dành cho phòng kinh doanh Ngân Hàng TP.Bank.


Buổi đào tạo Digital Marketing 4.0 – Lĩnh vực chuyên sâu BĐS Công ty BĐS Thanh Long Land.


Học viên Marketing Online giới thiệu sản phẩm – Các trùm kinh doanh online với doanh thu khủng.


Một buổi học lập trình JAVA tại Trung tâm đào tạo VinaEnter Academy 2013


Một buổi học lập trình PHP tại Trung tâm đào tạo VinaEnter Academy 2013

Từ năm 2013-2020, VinaEnter Academy đã dốc tâm huyết, nổ lực đào tạo cho hàng nghìn sinh viên, ceo, sale học trực tiếp tại Đà Nẵng và Online trên toàn quốc:

  • 1.000+ học viên với 50 khóa Lập trình PHP từ A-Z đã khai giảng và tiếp tục
  • 800+ học viên với 40 khóa Lập trình JAVA từ A-Z đã khai giảng và tiếp tục
  • 1.200+ học viên với 60 khóa Digital Marketing đã khai giảng và tiếp tục
  • 400+ học viên với 20 khóa SEO Master đã khai giảng và tiếp tục
  • VinaEnter Academy cũng đã chia sẻ kiến thức, công nghệ IT và Digital Marketing đến nhiều doanh nghiệp, giúp họ cải thiện thương hiệu của mình trên Internet.


Lễ trao chứng chỉ cuối khóa K15 – Digital Marketing 4.0 tại Vinaenter Academy.


Cấp chứng chỉ cho anh Khánh – Chủ hệ thống trà sữa RoyalTea với hơn 30 cửa hàng trên toàn quốc.


Cấp chứng chỉ cho team sale Công ty Ô tô Mitsubishi sau khi hoàn thành khóa học Digital Marketing 4.0+1.


Cấp chứng chỉ cho chị Phấn – Một trong nhân viên Sale TOP công ty ô tô Mitsubishi Huế.

Doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016

Với sự nổ lực của mình, Vinaenter được vinh danh là TOP 72 Doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp xuất sắc trên toàn quốc năm 2016.

Đào tạo